• โบรกเกอร์ยอดเยี่ยม ปี 2019

  #โบรกเกอร์ 
  1 รีวิว โบรกเกอร์ Xm92%
  2 รีวิว โบรกเกอร์ exness95%
 • Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit คืออะไร

  Pending Order

  Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit คืออะไร? เป็นสิ่งที่เทรดเดอร์มือใหม่หลายคนนั้นยังไม่รู้จักว่าคืออะไร มีหน้าที่อย่างไรบ้าง ก่อนอื่นผมต้องบอกเลยว่า คำสั่ง Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit เป็นคำสั่งภายใน Pending Order คือ ประเภทคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า หรืออีกความหมายคือ ประเภทคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า จะเปิดออเดอร์ก็ต่อเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่เราตั้งไว้ ซึ่ง Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit จะมีหน้าที่แตกต่างกัน มาเรียนรู้ไปพร้อมกันเลยครับ

  วิธีเรียกใช้ Pending Order

  คำสั่ง Pending Orderอยู่บนหน้าต่างซื้อขาย ชื่อ “Order” เทรดเดอร์กดดับเบิลไปที่คลิกคู่เงินที่ต้องการเปิดออเดอร์ เมื่อดับเบิลคลิกแล้วก็จะมีหน้าต่าง “Order” ขึ้น

  จากตัวอย่างข้างล่าง กรอบสีแดงช่อง Type : ให้ทำการเปลี่ยนจาก Type: Instant Execution หรือ Type: Market Execution เปลี่ยนเป็น Type: Pending Order

  Pending Order

  เมื่อเปลี่ยน Type: เป็น Type: Pending Order จะมีเมนูเกิดขึ้นเพิ่มขึ้นมาคือ Type: ด้านล่าง ที่อยู่ใต้คำว่า Pending Order ในตัวอย่างแสดงเป็น Type: Buy Limit เมื่อคลิกเลือกตรงนี้ ก็จะมีคำสั่งขึ้นมา 4 ตัวได้แก่ Buy Limit, Sell Limit , Buy Stop, Sell Stop แสดงขึ้นมาอ

  Pending Order

  Pending Order

   

  Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit  คืออะไร

  Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit คือประเภทคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า หรืออีกความหมายหนึ่งที่ว่า ประเภทคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า จะเปิดออเดอร์ก็ต่อเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่เราตั้งไว ซึ่งคำสั่งเหล่านี้อยู่ในส่วนของ “Pending Order”

   

  Buy Stop คืออะไร

  คำสั่ง Buy Stop คือการตั้งเปิดออเดอร์ Buy ล่วงหน้า โดยราคาปัจจุบันอยู่ต่ำกว่าราคาที่ตั้ง Buy Stop ไว้ ถ้าราคาขึ้นมาชน Buy Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Buy ทันทีแบบอัตโนมัติ

  (ตัวอย่าง คาดการณ์ว่าราคาน่าจะเป็นแนวโน้มขาขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจจนกว่าจะไปถึงจุดที่หนึ่ง เช่น ราคาทะลุแนวต้านเมื่อไหร่ จะเปิดออเดอร์ Buy อัตโนมัติ เป็นต้น เมื่อราคาวิ่งขึ้นไปชน Buy Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Buy ทันที)

  Buy Stop

   

  Buy Limit คืออะไร

  คำสั่ง Buy Limit คือการตั้ง Buy ล่วงหน้า โดยที่ราคาปัจจุบันอยู่สูงกว่าราคาที่ตั้ง Buy Limit ไว้ ถ้าราคาลงมาชน Buy Limit จะไม่มีการเปิดออเดอร์ในตอนนั้น จนกว่าราคาที่ตัด Buy Limit ลงมาจะกลับตัวขึ้นไปใหม่ จนทะลุ Buy Limit ขึ้นไป จึงจะมีการเปิดออเดอร์ Buy ทันทีแบบอัตโนมัติ

  (ตัวอย่าง คาดการณ์ว่าราคาจะมีการปรับตัวขึ้น แต่ราคาน่าจะลงไปอีก แต่ไม่แน่ใจว่าราคาที่ลงไปจะกลับขึ้นมาหรือไม่ ถ้าราคากลับขึ้นมาถึงจะเปิดออเดอร์ Buy เช่น มองว่าราคาจะมีการปรับตัวขึ้น แต่ราคามีการทะลุแนวรับขึ้นมา แต่คุณมองว่าราคาที่ทะลุแนวรับไปจะทะลุไม่สำเร็จและปรับตัวขึ้นใหม่อีกครั้ง เมื่อราคามีการปรับตัวขึ้นมาอีกครั้งถึงจะมีการเปิดออเดอร์ Buy เป็นต้น)

  Buy Limit

   

  Sell Stop คืออะไร

  คำสั่ง Sell Stop คือการตั้งเปิดออเดอร์ Sell ล่วงหน้า โดยราคาปัจจุบันอยู่สูงกว่าราคาที่ตั้ง Sell Stop ไว้ ถ้าราคาลงมาชน Sell Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Sell ทันทีแบบอัตโนมัติ

  (ตัวอย่าง คาดการณ์ว่าราคาน่าจะเป็นแนวโน้มขาลง แต่ยังไม่มั่นใจจนกว่าจะไปถึงจุดที่หนึ่ง เช่น ราคาทะลุแนวรับเมื่อไหร่ จะเปิดออเดอร์ Sell อัตโนมัติ เป็นต้น เมื่อราคาวิ่งขึ้นไปชน Sell Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Sell ทันที)

  Sell Stop

   

  Sell Limit คืออะไร

  คำสั่ง Sell Limit คือการตั้ง Sell ล่วงหน้า โดยที่ราคาปัจจุบันอยู่สูงกว่าราคาที่ตั้ง Sell Limit ไว้ ถ้าราคาลงมาชน Sell Limit จะไม่มีการเปิดออเดอร์ในตอนนั้น จนกว่าราคาที่ตัด Sell Limit ลงมาจะกลับตัวขึ้นไปใหม่ จนทะลุ Sell Limit ขึ้นไป จึงจะมีการเปิดออเดอร์ Sell ทันทีแบบอัตโนมัติ

  (ตัวอย่าง คาดการณ์ว่าราคาจะมีการปรับตัวขึ้น แต่ราคาน่าจะลงไปอีก แต่ไม่แน่ใจว่าราคาที่ลงไปจะกลับขึ้นมาหรือไม่ ถ้าราคากลับขึ้นมาถึงจะเปิดออเดอร์ Sell เช่น มองว่าราคาจะมีการปรับตัวขึ้น แต่ราคามีการทะลุแนวรับขึ้นมา แต่คุณมองว่าราคาที่ทะลุแนวรับไปจะทะลุไม่สำเร็จและปรับตัวขึ้นใหม่อีกครั้ง เมื่อราคามีการปรับตัวขึ้นมาอีกครั้งถึงจะมีการเปิดออเดอร์ Sell เป็นต้น)

  Sell Limit

  error: Content is protected !!